Mộc nhĩ trị đau đầu kinh niên do xung huyết

Mộc nhĩ, ngoài nhiệm vụ làm gia vị thêm cho nhiều món thức ăn, bản thân của nó còn có một tác dụng rất tốt ít người biết đến, đó là làm tan được lượng máu xung lên ở đầu.

Nguyễn Thị M… 48 tuổi, buôn bán. Sạp của chị ngồi bán là một nơi chiếm dụng ngoài trời, suốt ngày phải chịu nắng nóng. Hôm nào nắng quá, một tấm bạt được kéo lên để che đỡ sức nắng nóng từ trên đổ xuống nhưng không thoát được những luồng hơi nóng từ dưới đất bốc lên… Và sau mấy năm buôn bán ngoài trời như vậy, chị bị đau đầu. Giữa đỉnh đầu và hai bên đầu lúc nào cũng như căng rần lên, nhất là khi trời càng nắng.

Ngày nào cũng vậy chị phải chịu đựng chứng đau đầu từ 9 giờ sáng đến khoảng 3-4 giờ chiều mới bớt dần. Khi nhức đầu, chị cũng khó chịu, tỏ ra hay cáu gắt với các bạn hàng. Đây là điều mà chị đau khổ nhất vì trong thâm tâm, chị không muốn gây gổ với bạn đồng nghiệp và bạn hàng, nhưng chị nói, lúc đó, tự nhiên mình không làm chủ được bản thân của mình, vì vậy, mỗi tối khi đi ngủ, chị tự trách mình và tự nhủ sẽ cố gắng tránh tức giận. Thế nhưng lúc đầu đau quá, chị chẳng còn nhớ gì cả…

Chị rất khổ tâm về chứng bệnh quái gở này. Các bác sĩ cho chị chụp nhiều lần xoang mũi vì theo chứng chị mô tả, các bác sĩ nghĩ rằng chị bị viêm xoang. Tuy nhiên khi xem phim chụp người bảo viêm xoang trán, người bảo viêm xoang sàng… Uống thuốc trị viêm xoang rất nhiều nhưng bệnh chứng vẫn không giảm. Sau đó chị đi bệnh viện Chợ Rẫy, khoa thần kinh chẩn đoán là có khả năng đau đầu do mạch máu bị xung huyết. Bệnh viện cho thuốc tuy có đỡ nhưng không hết hẳn. Chị chuyển sang dùng thuốc dân tộc (như lời chị nói).

Chính vị Mộc nhĩ đã cứu chị thoát chứng đau đầu quái đản trên.

Tôi hướng dẫn chị dùng Mộc nhĩ 30g, rửa sạch, thái nhỏ, cho vào một cái chén. Thêm vào đó 15g Đường phèn. Đặt chén thuốc vào nồi cơm, hấp cho thật chín. Vào buổi tối, trước khi đi ngủ, đem chén thuốc trên đẻ trên mái nhà, lấy vải gạc mỏng đậy lại, mục đích để hấp thụ sương đêm và sương mai. Sáng sớm, lấy vào, ăn hết nguyên bát thuốc Mộc nhĩ – Đường phèn trên. Sau đó chị lại tiếp tục ra chợ bán hàng như thường.

Ăn như vậy, đến ngày thứ ba chị cho biết đầu chị thấy nhẹ đi rất nhiều, bớt cáu gắt, cảm thấy vui vẻ, yêu đời hơn với bạn hàng và bạn đồng nghiệp. Các bạn đồng nghiệp xúm lại hỏi xem chị đã uống thuốc gì hiệu nghiệm như vậy. Chị nói dối là đang dùng một bài thuốc bí truyền của người Miên chỉ cho chị. Sau một tuần, đầu chị hết hẳn đau, chị có thể liến thoắng nói cười, chọc ghẹo , đùa giỡn với mọi người chứ không cáu gắt, nhăn nhó như trước nữa. Ai cũng mừng cho chị. Chị dùng tiếp một tuần thuốc như vậy, chứng đau đầu dứt hẳn. Nhiều năm qua chưa thấy tái phát lần nào.

MỘC NHĨ

Còn gọi là Nấm Tai Mèo.
Tên khoa học: Auriculariapolytricha Sacc. Thuộc họ Mộc Nhĩ (Auriculariaceae).
Là loại nấm mọc trên những cây, cành gỗ mục, có hình dáng giống tai người (có lẽ giống tai mèo hơn). Mặt ngoài mầu nâu nhạt, có lông mịn, mặt trong nhẵn, mầu nâu sẫm.

ĐƯỜNG PHÈN

Là một dạng đường thường kết tinh dưới dạng khối trong đặc. Có vị rất ngọt.
Trong trường hợp này, nếu không có Đường phèn, có thể dùng loại Đường bánh, Đường phổi…

BÀI VIẾT MỚI
- Advertisment -spot_img

TIN LIÊN QUAN