https://linchidofood.com.vn/

Liệt dương dùng rượu bổ để tráng dương hiệu quả ra sao?

Liệt dương dùng rượu bổ để bổ thận tráng dương, khôi phục bản lĩnh đàn ông, quả thật có hiệu quả. Vì liệt dương phần nhiều do thận dương hư suy, kèm triệu chứng tay chân lạnh, người lạnh, ớn lạnh. Theo Đông y rượu là chất đại nhiệt, trời lạnh gió rét, dùng rượu chống lạnh. Một khi uống vào, toàn thân nóng rang, cho thấy rượu có tính thông hành trăm mạch, có sức hoạt huyết khu hàn. Rượu tính thông thoát, quả có thể mượn sức rượu dẫn thuốc đến thận để bổ thận tráng dương. Vì vậy, rượu và các thuốc bổ thận tráng dương hỗ tương, làm cho hiệu quả tẩm bổ càng thấy rõ.

Xưa nay, phương thang bổ thận tráng dương hiệu quả rất nhiều, một vài thang đề xuất dưới đây:

+ Lộc nhung 1 cặp (cạo lông, thái lát), Đỗ trọng (sao với nước muối đến đứt sợi) 30g, Xa tiền tử (sao sơ) 10g, Trần bì 10g, Hoài sơn 30g. Tất cả các vị thuốc bọc trong túi vải, nấu với 2,5 lít rượu đế và 2,5 lít rượu vang khoảng 1 giờ, chứa trong keo, ngâm nước lạnh một đêm thì dùng. Mỗi lần uống 25-30ml vào sáng và chiều. Đây là một trong những bài thuốc bí truyền của triều đình nhà Thanh. Các ngự y trong triều đình đã dùng bài thuốc này tẩm bổ cường thân cho vua Càn Long.

+ Dâm dương hoắc 0,5 kg, Tỏa dương 250g, Ba kích 250g, Hoàng kỳ 250g, Thục địa 250g, Sơn thù 100g, Phụ tử 50g, Nhục quế 100g, Đương quy 100g, Nhục thung dung 200g, Câu kỷ tử 150g, Thỏ ty tử 150g, Cửu tử (hạt hẹ) 60g, Xa tiền tử 60g, Cam thảo 100g.

Gia giảm:

Thận dương suy: Số lượng tinh trùng bình thường nhưng tỷ lệ sống sót thấp: Dùng nhiều Hoàng kỳ, Nhục quế, Phụ tử. Thêm Đảng sâm, Hoàng tinh, Dương khởi thạch, Tiên mao, Cật dê, Kim anh tử.

Thận âm suy: Số lượng tinh trùng ít, tinh dịch ít, tinh trùng tỷ lệ sống sót bình thường: Dùng nhiều Thục địa, Sơn thù, Câu kỷ tử, Tang thầm tử. Thêm Hà thủ ô, Tang ký sinh, Nữ trinh tử.

Tất cả các vị thuốc trên ngâm với 10 lít rượu, sau 2 tuần thì dùng. Mỗi lần uống 25-50ml, ngày 3 lần, trước bữa ăn. Đây là bài thuốc kinh nghiệm, không chỉ hiệu quả với liệt dương, mà còn giúp cải thiện tình trạng tinh trùng khác thường.

+ Tắc kè 1 cặp (một đực, một cái), Nhân sâm 30g, Nhục thung dung 30g, Ba kích 20g, Tang phiêu tiêu 20g, Lộc nhung 10g. Dùng ngâm với 2 lít rượu trắng, sau 2 tuần thì dùng. Mỗi lần 20-30ml, uống sáng và chiều lúc bụng đói. Uống hết rượu, lấy bã thuốc sấy khô, tán mịn, dùng uống với nước ấm mỗi sáng và chiều 6g.

+ Cật dê 1 cặp, bọc trong túi vải, khâu kín, bỏ trong keo, ngâm với 1 lít rượu trắng, để nơi râm mát, lắc thường xuyên, sau nửa tháng thì dùng. Cật dê có tác dụng ôn thận tráng dương rất tốt.

BÀI VIẾT MỚI
- Advertisment -spot_img

TIN LIÊN QUAN