https://linchidofood.com.vn/
HomeChuyên Đề YHPTBấm Huyệt Trị BệnhDay ấn huyệt Nội quan trị Say xe, say sóng

Day ấn huyệt Nội quan trị Say xe, say sóng

Do có dài ngày nghỉ, nhiều gia đình đã tổ chức đi chơi xa… Cuộc đi chơi đúng ra là dịp thích thú và trọn vẹn… nếu không có một vài thành viên trong gia đình bị cơn say xe, say sóng hành hạ đến thê thảm… và cả nhà đã bị mất vui. Có cách nào đơn giản mà có thể giúp vượt qua hiện tượng say xe, say sóng được không? Thưa là có, và chỉ cần một huyệt là đủ.

Có một anh thanh niên tính hiền lành, lanh lợi, tháo vát… bị đau lưng đến chỗ tôi châm cứu. Anh ta tâm sự và nhờ tôi tư vấn là anh đang rất lo lắng và đau đầu vì bị chọn làm người đứng ra tổ chức đi du lịch cho công ty. Một điều mà từ trước đến giờ anh chưa từng nghĩ đến và chẳng có một chút kinh nghiệm nào. Rút kinh nghiệm trong nhiều lần đi du lịch chứng kiến cảnh nhiều người bị chứng say xe hành hạ khiến cho dở sống dở chết, vì vậy tôi nói với anh là, anh cứ nhận và lo sắp xếp mọi sự, về phần tôi, tôi sẽ chỉ cho anh một chiêu để giúp anh hoàn tất tốt công tác được giao. Tuyệt chiêu đó là phương pháp day ấn chống say xe.

Sau khi chuyến đi kết thúc, anh chàng vui mừng đến chỗ tôi kể: “Phương pháp massage trị bệnh bằng bàn tay chú dạy cho cháu rất hữu ích. Có mấy người bị say xe, họ rất cảm ơn cháu”. Và sau chuyến công tác này, anh được bạn bè thương mến, cấp trên tin tưởng… tương lai công việc của anh sẽ tốt hơn!

Nếu bị say xe, khoảng 30 phút trước khi lên xe, bạn nên xoa bóp kỹ ngón út có thể chống được say xe.

Cách làm (có thể tự làm): Dùng ngón tay cái và ngón trỏ nắm chặt gốc móng trong và ngoài ngón tay út, day qua day lại khoảng 30 cái, lập lại 3 lần như vậy.

Bờ ngoài ngón tay út, theo châm cứu, có liên quan đến đường kinh Tâm và Tiểu trường.
Kinh Tâm chủ tuần hoàn, làm cho máu huyết lưu thông tốt khiến cho người ta có thể vượt qua cơn chóng mặt, hoa mắt.

Kinh Tiểu trường liên quan đến ruột, day ấn đường kinh này giúp người ta không bị nôn.
Chóng mặt, hoa mắt, nôn… là dấu hiệu chủ yếu của say xe, say sóng… Day ấn 2 đường kinh này có thể giúp chúng ta vượt qua sự rối loạn do say xe, say sóng gây nên.
Một huyệt mang tên là Nội quan, ở mặt trong cẳng – cổ tay rất hiệu quả đối với việc chống say xe, say tàu…

Vị trí huyệt Nội quan: Để ngửa bàn tay, từ giữa lằn chỉ (nếp gấp) cổ tay đo lên khoảng 3 ngang ngón tay, đó là huyệt Nội quan, huyệt nằm ở giữa 2 khe gân của cẳng tay.
Tuy nhiên, sau khi đã xác định được vị trí huyệt, vì huyệt nằm giữa 2 khe gân cơ nên khi day bấm cho người hay bị say xe, say sóng… chúng ta nên dùng bờ của ngón tay cái đặt vào giữa 2 khe rồi bấm thì hiệu quả sẽ mạnh hơn.

Cách bấm: Khi lên xe, để ngón tay cái vào huyệt, day đẩy lên khoảng chừng 30 cái.
Nếu không có điều kiện day bấm, có thể cắt một miếng gừng tươi, dày khoảng 1cm, đặt vào huyệt Nội quan, dùng băng keo băng dính lại, để như vậy suốt hành trình đi trên xe. Lúc trở về cũng thực hiện như vậy.

Nhiều năm qua, rất nhiều người đã dùng phương pháp này và đã có những chuyến du lịch sung sướng, thú vị… vì không còn bị say xe, say sóng hành hạ như trước nữa.
Mong rằng những cuộc du lịch sắp tới quý vị sẽ có được những hứng thú trọn vẹn hơn vì không phải bận tâm đến việc say xe, say sóng nữa.

BÀI VIẾT MỚI
- Advertisment -
Google search engine

TIN LIÊN QUAN