https://linchidofood.com.vn/
HomeChuyên Đề YHPTCao Huyết ÁpNgô Thù Du làm hạ huyết áp

Ngô Thù Du làm hạ huyết áp

Một trong những ám ảnh nặng nề nhất đối với người lớn tuổi là bị liệt nửa người do di chứng tai biến mạch máu não. Nguyên nhân chính gây nên tai biến mạch máu não là do huyết áp cao.

Áp lực trong máu tăng lên đến một độ nào đó sẽ làm cho mạch máu não bị vỡ ra, gọi là xuất huyết não. Di chứng thường gặp nhất của tai biến xuất huyết não là liệt nửa người, nếu không phục hồi lại được, di chứng này làm cho người bệnh trở thành tàn phế, thành một gánh nặng cho chính bản thân cũng như cho gia đình, xã hội.

Cơn cao huyết áp xảy đến bất kỳ lúc nào: có khi đang hoạt động, có khi đang ngồi chơi, có khi đang ngủ… Vì vậy làm cách nào cho cơn huyết áp ít xảy ra có thể sẽ tránh bớt được cơn tai biến.

Theo Tây y, các bác sĩ khuyên bệnh nhân là nên dùng thuốc hàng ngày cho đến lúc chết… Tuy nhiên, có nhiều người, vì lý do khác nhau, không thể tiếp tục uống thuốc dài ngày như vậy, và họ đành bỏ cuộc, chấp nhận “đau thương”. Trong YHCT có một phương pháp khá đơn giản, độc đáo mà hiệu quả khá tốt, đó là Phương pháp đắp thuốc.

Dược liệu: NGÔ THÙ DU, có thể mua ở bất cứ tiệm thuốc Bắc nào. Nên nhờ họ tán thành bột sẵn cho dễ sử dụng. Có thể mua lượng cao để dành dùng vì thuốc ở dạng bột, khó hư.
Thực hiện: Mỗi tối, khi đi ngủ, dùng 30-40g thuốc bột, cho vào một cái chén.

Dùng 100ml rượu hoặc dấm (dùng rượu tốt hơn), cho vào nồi, đun cho sôi. Khi rượu sôi, bắc xuống, từ từ đổ vào chén thuốc bột, khuấy đều cho thành dạng bột sền sệt. Bôi vào giữa lòng bàn chân. Dùng một miếng vải (khăn cũng được), băng lại để cho thuốc khỏi rơi văng vãi khi thuốc khô. Cứ để như vậy qua đêm, sáng ra gỡ bỏ thuốc đi. Mỗi ngày làm một lần.

Cũng có thể làm như vậy mỗi khi cảm thấy cơn huyết áp lên cao (Dấu hiệu cơn huyết áp lên cao tùy thuộc vào kinh nghiệm của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, thường bệnh nhân cảm thấy mặt như nóng bừng bừng, 2 bên gáy đau như có cái gì giật giật bên trong…).

Ông Trần Văn H., 72 tuổi, có tiền sử bị huyết áp cao từ năm 6 tuổi. Hơn 12 năm qua, huyết áp của ông thường xuyên cao 187 – 202 \ 95 – 109 mmHg. Theo lời khuyên của bác sĩ, ông vẫn uống thuốc hàng ngày. Tuy nhiên, thuốc chỉ có tác dụng trong thời gian đầu, hiện nay tuy đã thay hầu hết các loại thuốc mới nhất nhưng huyết áp của ông không bao giờ xuống được dưới 160/90mmHg. Ngoài ra, do uống quá nhiều thuốc, ông lúc nào cũng cảm thấy trong người, nóng nẩy, hay gắt gỏng đối với mọi người, ông còn cho biết dạ dày và ruột của ông cũng có vấn đề: Ăn uống không thấy ngon, đau dạ dày, hay bị tiêu chảy… Và ông phải ngưng không uống thuốc trị huyết áp nữa.

Có người khuyên ông thử chuyển sang dùng thuốc YHCT xem sao. Ông thú nhận, lúc đầu ông không mấy tin tưởng vì ông nghĩ mình đã uống biết bao nhiêu loại thuốc mạnh của Tây y mà còn không bớt thì làm sao mà thuốc YHCT có thể bớt được, nhưng “Còn nước còn tát” ông nghĩ như vậy và chuyến sang chữa bằng YHCT. Sau khi khám bệnh, chúng tôi không cho ông dùng thuốc thang để uống mà cho ông dùng thuốc Ngô thù du để đắp.

Ông H. cho biết: ngay hôm đắp thuốc đầu tiên, tối đó ông cảm thấy trong người đỡ bứt rứt, không trằn trọc như mọi đêm mà lại có thể ngủ yên được vài giờ đồng hồ. Sáng hôm sau, vừa thức giấc ông vội lấy máy đo huyết áp ra đo thử và kết quả huyết áp hết sức bất ngờ đối với ông: 158\86mmHg. Đây là con số mà theo ông chưa bao giờ ông có được. Thường thì sau khi uống thuốc tây, huyết áp có hạ, nhưng chỉ dừng ở mức 164-166\95-98mmHg, và chỉ ngủ qua một đêm, sáng sớm đo lại, huyết áp lại lên đến 180-190mmHg là thường.

Phấn khởi trước kết quả trên, tối nào ông cũng đắp thuốc như vậy. Hơn năm năm qua, huyết áp của ông chỉ dao động khoảng 150-164/82-94mmHg. Và một điều ông phấn khởi nhất là ông không còn cáu gắt với vợ, con cháu và mọi người nữa, các rối loạn ở dạ dầy và ruột cũng biến mất từ khi nào không biết. Giờ đây ông ăn ngon, ngủ khỏe, sinh hoạt như bình thường, vợ và con cháu thương chứ không xa lánh ông như trước.

Ghi chú: Những người hay bị lở miệng, lở mép, dân gian quen nói là do nóng bốc lên, dùng phương pháp đắp thuốc này vài ngày cũng có kết quả tốt.

BÀI VIẾT MỚI
- Advertisment -
Google search engine

TIN LIÊN QUAN