https://linchidofood.com.vn/
HomeChuyên Đề YHPTTim MạchNên và Không nên có lợi đối với những người bị bệnh...

Nên và Không nên có lợi đối với những người bị bệnh tim

Theo nhịp sống ngày một nhanh, cộng thêm sức ép trong công tác và cuộc sống, do ăn uống không khoa học, nên số người mắc bệnh tim mạch ngày một nhiều. Vậy thì một khi đã mắc bệnh tim chúng ta phải chú ý những mặt nào? Xin giới thiệu với các bạn điều Không và Nên có lợi đối với những người mắc bệnh tim.

Không nên uống rượu trước khi đi ngủ

Những người bị bệnh tim uống chút rượu có lợi cho sức khỏe. Nhưng uống rượu trước khi đi ngủ, khiến bạn đi vào giấc ngủ trong trạng thái không được tỉnh táo, đây là một biện pháp không khoa học. Như vậy dễ làm tê liệt thần kinh đường hô hấp, làm cho không thở được dẫn đến tử vong.

Không nên hút thuốc lá

Tài liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ người hút thuốc bị nhồi máu cơ tim cấp tính cao gấp 6,5 lần những người không hút thuốc. Tỷ lệ nam giới mắc bệnh này cao hơn 3 đến 6 lần so với nữ giới. Điều này có liên quan đến việc tỷ lệ nam giới hút thuốc nhiều hơn nữ giới.

Nên xoa bóp ngực khi thức dậy

Có một số người bị bệnh tim, hiểu lầm là nhịn ăn có thể giảm bớt gáng nặng của bệnh tim, nhưng kết quả lại ngược lại. Nếu như đói quá có thể làm tái phát bệnh nhồi máu cơ tim.
Sáng ngủ dậy nên xoa bóp ngực.

Phần lớn những người mắc bệnh tim, buổi sáng sau khi ngủ dậy thường xuất hiện cơn đau tim và nhồi máu cơ tim. Đây là do sau khi ngủ một đêm máu đặc lại, lượng máu chảy về tim ít đi, cộng thêm sau khi ngủ dậy họat động tăng thêm gánh nặng cho cơ tim. Để tránh xảy ra bất trắc, trước khi dậy có thể tự xoa bóp, đợi đến khi cảm thấy thoải mái mới ra khỏi giường.

Nên ăn nhiều sơn trà

Mấy năm gần đây phát hiện, sơn trà có công hiệu nhất định về mặt trợ tim, chống loạn nhịp tim, tăng lượng máu chảy về tim, hạ huyết áp. Trong lâm sàng thường dùng sơn trà và những sản phẩm làm bằng sơn trà để phối hợp điều trị bệnh tim bằng thuốc, đạt hiệu quả nhất định. Vì vậy, những người bị bệnh tim nên ăn nhiều sơn trà.

Nên ăn hành và tỏi

Các nhà y học đã làm một thí nghiệm như thế này: chọn 20 người khỏe mạnh, ngày nào cũng ăn một lượng dầu tỏi nhất định, 6 tháng sau xét nghiệm cho thấy, bình quân mức Cholesterol trong huyết thanh giảm 17%. Qua đó chứng minh, dầu tỏi có hiệu quả đặc biệt đối với bệnh tim. Hành có thể giảm bớt tỷ lệ ứ đọng Cholesterol trong mạch máu, chúng ta sau khi ăn thức có nhiều mỡ, hai tiếng sau ăn hành, có thể hạ tỷ lệ Cholesterol rất cao trong mạch máu. Trong khi đó hành có thể phá hủy nguồn chất xơ thừa trong huyết thanh, tránh bị tắc mạch máu.

Trong mùa đông lạnh, chúng ta nên chú ý giữ gìn sức khỏe, nhất là những người có bệnh, như bệnh tim mạch. Trong thời gian chuyển từ mùa thu sang mùa đông nhiệt độ thấp lại thường xuyên gió to, là nguyên nhân tái phát bệnh tim. Do nhiệt độ thấp làm căng mạch máu, huyết áp tăng lên, tim đập nhanh, làm tăng thêm gánh nặng cho tim. Tim thiếu máu, thiếu ô xy khiến cho những người bị bệnh tim lại càng bệnh nặng thêm. Vì vậy, những người già bị bệnh tim mạch, không nên để bị lạnh hoặc ở ngoài trời trong thời gian dài.

BÀI VIẾT MỚI
- Advertisment -
Google search engine

TIN LIÊN QUAN