https://linchidofood.com.vn/
HomeChuyên Đề YHPTDưỡng da đơn giản bằng cây Lô hội

Dưỡng da đơn giản bằng cây Lô hội

Gần đây, nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh Lô hội có tác dụng kháng khuẩn, giải độc, lợi niệu, nhuận tràng, cải thiện chức năng tiêu hóa, phòng chống ung thư…, được dùng để chữa các bệnh như viêm loét dạ dày, cao huyết áp, trúng phong, tiểu đường, cảm mạo, viêm thận, viêm bàng quang, táo bón, mất ngủ, đau đầu, viêm da… và đặc biệt còn được dùng để dưỡng da.

CÁCH THỨ NHẤT

Trước tiên, lấy lá Lô hội tươi, rửa sạch, loại bỏ mép lá có răng cưa rồi ép lấy nước. Sau đó lọc kỹ qua hai lớp vải bông mịn ta sẽ được một dung dịch dưỡng da nguyên chất khá tốt.
Khi dùng, nhỏ 2 – 3 giọt dịch Lô hội vào lòng bàn tay, nhỏ thêm 4 – 5 giọt nước sạch, rồi hòa đều và thoa trực tiếp lên da mặt.

Dung dịch này không để được lâu, thông thường chỉ dùng trong khoảng 4 – 5 ngày. Nếu vì bận quá không có thời gian để chế dịch lá tươi bạn có thể ủ rượu Lô hội để dùng được lâu hơn, nhưng cách này khá phức tạp.

Điều cần lưu ý là, có một số người làn da dễ mẫn cảm nên khi dùng dung dịch này có thể bị đỏ da và mẩn ngứa. Vì thế, trước khi dùng bạn nên tiến hành thử nghiệm tiếp xúc trên da.

Cách làm đơn giản như sau: lấy lá Lô hội tươi, rửa sạch, cắt thành miếng dài chừng 3cm, bóc bỏ vỏ ngoài rồi đặt lên mặt trong cẳng tay, dùng dây cao su cố định lại, để qua một đêm, sáng hôm sau bỏ ra, nếu không có hiện tượng đỏ da hoặc mẩn ngứa thì có thể yên tâm sử dụng. Trong kỳ kinh nguyệt hoặc khi cơ thể ốm yếu, da dễ mẫn cảm thì không nên dùng.

CÁCH THỨ HAI

Tiến hành lần lượt các bước như sau: Lấy lá Lô hội tươi rửa sạch rồi ép lấy nước. Lọc kỹ dung dịch này qua vải bông mịn. Đồng thời lấy Dưa chuột tươi rửa sạch, ép lấy nước và lọc kỹ. Đập một quả trứng gà, cho 2 thìa cà phê dịch lá Lô hội, 3 thìa cà phê dịch Dưa chuột và 2 thìa cà phê đường đỏ, đánh kỹ.

Sau đó, cho vào hỗn dịch này một ít bột mì, trộn đều để được một thứ hồ dính.
Mỗi tuần một lần, dùng hồ thuốc này bôi đều lên da mặt, trừ vùng quanh mắt và miệng, lưu thuốc trong 30 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Cả hai cách này đều có tác dụng tiêu viêm, sát trùng, làm sạch da, thúc đẩy quá trình tái tạo da và chống lão hóa nên dùng để dưỡng da rất tốt. Lẽ dĩ nhiên, cả hai phương pháp đều rất đơn giản, dễ kiếm, dễ làm và rẻ tiền. Chỉ cần một chậu cảnh trồng vài cây Lô hội là bạn đã có đủ nguyên liệu để sử dụng lâu dài. Nếu bạn kết hợp dùng cả hai cách với nhau thì hiệu quả dưỡng da càng mỹ mãn.

BÀI VIẾT MỚI
- Advertisment -
Google search engine

TIN LIÊN QUAN