https://linchidofood.com.vn/

Mỡ trong máu

Gần đây nhờ những phương tiện hiện đại, máy móc tối tân, một số từ chuyên môn y học mới lại phát sinh. Ở phòng mạch, chúng tôi gặp khá nhiều bệnh nhân đem đến những phiếu siêu âm, xét nghiệm máu… cho kết quả là mỡ bọc gan, mỡ trong máu… Đa số những bệnh nhân này thường có thân hình mập, và hầu hết lại là phụ nữ… Nhiều bà đã tốn rất nhiều tiền để mua thuốc làm tan mỡ. Nhưng các loại thuốc Tây dạng này, lúc đầu hình như có hiệu quả nhưng sau đó… rất nhiều người nói là không thấy bớt thêm, lại có nhiều triệu chứng phụ kèm theo, vì vậy, đa số đều bỏ cuộc, không tiếp tục dùng các loại thuốc tan mỡ trên nữa.

Chúng tôi thử tìm kiếm trong các cây thuốc thiên nhiên xem có vị thuốc nào có khả năng đáp ứng được yêu cầu làm tan bớt mỡ mà không ảnh hưởng rối loạn gì đến cơ thể. Rất may là Đông y có khá nhiều vị thuốc đáp ứng được yêu cầu này. Chúng tôi đã áp dụng khá thành công vị thuốc sau.

Bà Nguyễn Thị Kim Th. 56 tuổi. 3 năm gần đây, từ 40kg, hiện nay chị đã gần 87kg. Có lúc mát trời nhất đã lên đến 92kg. Còn trung bình cứ giữ khoảng 87kg. Siêu âm ở bệnh viện nào cũng ghi là có mỡ trong máu. Chị cho biết rất thường xuyên nhịn ăn, ngủ lại rất ít… nhưng người cứ phì ra. Chị đã theo học 3 khóa dưỡng sinh, tập luyên hàng ngày nên số kg gần đây không tăng.

Chúng tôi hướng dẫn chị dùng: Lá Sen 40g, nấu với 1 lít nước cho sôi, thêm 40g Gạo tẻ, nấu thành cháo, ăn thay cơm.

2 tuần đầu, không thấy suy giảm tí nào, chị đã ngả lòng, muốn bỏ không uống tiếp, sau đó chị tự nhủ đã uống, cố uống thêm xem sao. Đến tuần thứ ba bắt đầu có kết quả, cơ thể thấy có vẻ nhẹ hơn, cân thấy giảm được 4kg, thử máu, thấy lượng mỡ trong máu giảm.

Cứ ăn và tập dưỡng sinh đều đặn như vậy khoảng 1 tháng rưỡi, cơ thể chị sụt được gần 10kg. Kiểm tra lại máu cho biết lượng mỡ trong máu trở lại gần như bình thường.

LÁ SEN

Đông y gọi là Hà Diệp, Liên Diệp.
Còn gọi là Liên diệp, Hà diệp.
Tên khoa học: Folium Loti.
Là lá của cây Sen (Nelumbo nuciferra Gaertn).
Thuộc họ Sen (Nelumbonaceae).
Theo Đông y Lá Sen vị đắng, chát, tính mát.
Có tác dụng thu liễm, cầm máu, an thần.

BÀI VIẾT MỚI
- Advertisment -
Google search engine

TIN LIÊN QUAN