Gừng ngâm giấm và cảm lạnh

Ông Nguyễn Quang X, 52 tuổi tâm sự rằng cách đây 3 năm, ông thường xuyên bị cảm lạnh, những ngày nắng nóng ông vẫn cảm thấy cơ thể mình không thấy nóng ấm như mọi người. Khổ sở nhất là mỗi khi đêm về, không khí bên ngoài lạnh làm ông thấy lạnh nhiều, rất khó ngủ, phải đắp nhiều chăn, đi 2, 3 đôi vớ mới tạm ngủ được. Những ngày mưa thì rất vất vả vì lúc nào cũng thấy lạnh.

Bạn bè mách ông dùng Gừng ngâm với giấm uống. Ông đã thực hiện liên tục 1,5 tháng. Kết quả, người trở lại bình thường. Dù đi ngoài trời bị mưa cũng không cảm thấy lạnh nhiều. Đêm về ngủ ngon thậm chí nhiều hôm không cần đắp chăn. Ông cảm thấy niềm vui trở lại thật sự đối với ông.

GỪNG NGÂM GIẤM TỐT CHO SỨC KHỎE
Gừng ngâm giấm sẽ là bài thuốc cực hay, tốt cho sức khỏe của bạn, giúp giảm đau dạ dày, giảm cân, ngăn rụng tóc, chữa cảm lạnh, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp…
Trong gừng còn có thành phần hoạt tính alcohols – một chất chống ôxy hóa hiệu quả.

Gừng có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, giúp bài tiết mồ hôi và giải độc hiệu quả.
Ngoài ra, loại củ này còn ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch, giảm gần 30% cholesterol trong huyết thanh và rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Theo Đông y, gừng có vị ấm chưa hợp chất hữu ích làm tăng cường quá trình chuyển hóa của cơ thể, thúc đẩy sự trao đổi chất, hạn chế hấp thụ và tích mỡ trong cơ thể nên có tác dụng rất lớn trong việc giảm cân, làm đẹp cho chị em…

Nhiều người lo sợ với tính nóng của gừng sẽ làm cho thấy nóng trong người. Tuy nhiên, không nên e ngại vì gừng ngâm giấm không gây nóng nhưng điều hòa được thân nhiệt, mang lại nhiều hiệu quả không ngờ.

+ Giảm cân: Gừng là 1 trong 10 thực phẩm hàng đầu giúp đốt cháy chất béo, giảm cân và ngăn ngừa chứng béo bụng. Trong gừng có chứa các chất gingerol và shogaol có khả năng thúc đẩy sự phân hủy chất béo diễn ra nhanh hơn và ức chế sự phát triển của chất béo. Khi kết hợp với các axit amin có trong giấm giúp giảm cân và thúc đẩy quá trình trao đổi chất thuận lợi hơn.

Ăn gừng ngâm giấm hay một thìa con nước giấm còn có tác dụng tiêu mỡ, đốt sạch chất béo giúp giảm cân an toàn, hiệu quả. Gừng ngâm giấm giúp giảm mỡ an toàn, lấy lại vòng eo con kiến và bắp tay săn chắc. Không những thế, hỗn hợp thần kì này còn giúp điều trị chứng mất ngủ, ngăn ngừa lão hóa sớm hiệu quả.

Người bị mỡ máu cao, huyết áp cao nên sử dụng món này. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp massage với rượu gừng hoặc uống trà gừng hàng ngày để mang lại hiệu quả tốt hơn

+ Trị mất ngủ: Mỗi đêm trước khi đi ngủ, cho vài lát gừng, vài thìa giấm vào chậu nước ấm, sau đó ngâm đôi bàn chân vào chừng 30 phút cho đến khi nước nguội hẳn. Thực hiện liên tục trong khoảng tháng rưỡi, làn da của bạn được cải thiện, chứng mất ngủ cũng không còn.

+ Trị viêm khớp: Vào mỗi buổi sáng hãy ăn 2-4 lát gừng tươi, có tác dụng ổn định huyết áp, hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp. Sau 3 ngày liên tục ăn, bạn có thể thấy không còn bị trào ngược dạ dày, thậm chí không đau bao tử.

Ngoài ra, còn tốt cho gan, ngăn triệu chứng rụng tóc, nhất là khi thời tiết đang giao mùa.
Đặc biệt, với đấng mày râu, gừng ngâm giấm còn là liều thuốc tự nhiên tăng cường thể lực, tráng dương…

CÁCH LÀM GỪNG NGÂM GIẤM
Nguyên liệu:
+ ½ kg gừng tươi.
+ 250ml giấm táo, hoặc giấm gạo lên men. Nên sử dụng giấm táo sẽ tốt hơn.
+ Đường cát trắng 50-100g tùy vào khẩu vị của từng người.

Bước 1: Chọn những củ gừng ta còn tươi, về rửa sạch đất bùn sau đó cắt lát mỏng, đều. Phải là gừng tươi mới có tác dụng tốt, giúp tăng tuần hoàn máu, tăng cường tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân.

Bước 2: Xếp gừng vào chai thủy tinh, đổ giấm gạo vào. Lưu ý chai thủy tinh phải sạch, khô, không mùi. Cho 250ml giấm vào nồi, nấu trên lửa nhỏ đến khi giấm sôi, tắt bếp, thêm đường vào, nêm nếm sao cho có vị chua chua ngọt ngọt.

Để nồi giấm nguội. Khi nồi giấm nguội bạn cho gừng vào lọ thủy tinh, cho nước giấm vào, đậy thật kín, để khoảng 1 tuần là có thể dùng được.
Bạn có thể bảo quản giấm gừng ở nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý: Mặc dù gừng là một loại gia vị rất tốt được sử dụng trong nấu ăn cũng như là một vị thuốc trong Đông y nhưng cũng như các loại gia vị và thực phẩm khác, không nên ăn gừng trong một thời gian dài.

Nhất là với một số bệnh như viêm phổi, phù thũng phổi, hạch phổi, viêm dạ dày, viêm gan, viêm thận, bệnh tiểu đường… ăn gừng nhiều sẽ gây tác dụng không tốt.

BÀI VIẾT MỚI
- Advertisment -spot_img

TIN LIÊN QUAN