https://linchidofood.com.vn/

“Chuyện gối chăn” sau ngày sinh nở

Nam giới theo bản năng tự nhiên của mình luôn thể hiện sự phân tích và tính cạnh tranh nhiều hơn, trong khi đó phụ nữ giàu lòng trắc ẩn và thiếu sự chăm chút tỉ mỉ cho những người xung quanh. Thực tế có nhiều giả thuyết và lý giải khác nhau về sự khác biệt độc đáo này…

Sự khác biệt giữa hai giới không chỉ xuất phát từ cấu tạo tự nhiên khác nhau của bộ não hay sứ mệnh sinh học của mỗi giới mà còn là do yếu tố tác động của xã hội và môi trường sống. Theo Tiến sĩ người Mỹ Condella Finne, đồng thời còn là tác giả của cuốn sách tựa đề “Delusions of gender and sex” (Ảo giác về Giới tính Tình dục). Trong khi các hoạt động của nam giới phần lớn do não phải chi phối, thì ở phụ nữ các hoạt động này lại chủ yếu được kiểm soát ở bán cầu não trái.

Các nghiên cứu mới nhất về tâm lý học và khoa học thần kinh cũng chỉ ra rằng, chính cấu tạo phức tạp của não bộ dẫn tới nhiều vấn đề, trong đó có sự khác biệt giữa đặc điểm khả năng của nam giới và phụ nữ, đặc biệt là đối tượng phụ nữ sau thời gian sinh nở với chuyện tình dục, đây là kết quả của một quá trình tiến hóa lâu dài của lịch sử loài người.

NHỮNG TUẦN LỄ ĐẦU SAU KHI SINH NỞ VỚI NHỮNG BỐI RỐI
Những tuần lễ khó khăn đầu tiên sau ngày sinh hạ “mặt trời bé con” đã trôi qua. Bạn đã thích nghi được với hình hài mới của gia đình nhỏ. Và cùng với chồng, hai người bắt đầu nghĩ làm sao để không chỉ sắm vai cha mẹ, mà cả vợ chồng cũng như hai người tình – Anh ấy nhìn vào mắt bạn đầy ẩn ý, trong khi bản thân bạn… bối rối với hàng trăm thắc mắc.

“Chuyện ấy” hòa hợp, cùng nhau lên đỉnh sẽ là một trong những mấu chốt giúp các cặp vợ chồng, nhất là người vợ sau khi sinh nở và sống với nhau dài lâu hơn. Trong khi đó, ở người phụ nữ sau thời gian sinh nở, hoạt động của vùng não trắng, là vùng não chủ yếu kiểm soát cảm xúc và khả năng làm nhiều việc cùng một lúc..) lại tích cực hơn.

SAU KHI SINH NỞ BAO NHIÊU NGÀY, MỚI CÓ THỂ GIAO HỢP BÌNH THƯỜNG TRỞ LẠI?
Bạn cần biết rằng cơ thể con người phụ nữ sau ngày sinh nở cần từ 6-8 tuần lễ để phục hồi tình trạng sức khỏe chung. Vì vậy, nên tránh “táy máy” khi chưa vượt qua giới hạn thời gian đó. Trước khi quyết định trở lại hoạt động thầm kín tích cực, khuyên bạn nên chịu khó gõ cửa bác sĩ chuyên về Phụ khoa, để nhờ kiểm tra xem tử cung bên trong và bên ngoài “vùng thầm kín” ấy đã thực sự lành sẹo hay chưa. Đó là thời điểm thích hợp để tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên về các biện pháp ngừa thụ thai thích hợp trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ (hay còn gọi nôm na là thời gian cho con bú…).

Về quyết định chung đụng xác thịt cần phải hết sức lưu ý không chỉ năng lực sinh lý của cơ thể, mà cả phong độ thể lực và tâm sinh lý – Phong độ này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó khả năng chấp nhận những thay đổi do sự xuất hiện của đứa con nhỏ đã mang vào cuộc sống. Quá trình này thường kéo dài hơn thời gian sinh nở. Thực tế không hiếm trường hợp phải sau vài ba tháng người mẹ trẻ mới lại có hứng thú ham muốn “chuyện ấy”.

LIỆU VIỆC GIAO HỢP CÓ LÀM ĐAU ĐỚN?
Trong thực tế nhiều phụ nữ vẫn e ngại điều đó. Và những ký ức về cơn đau đẻ có thể làm giảm ham muốn gần gũi chồng. Nồng độ nội tiết tố sinh dục nữ thấp (có khả năng do hậu quả xấu của việc nuôi con bằng sữa và “bão tố” nột tiết trong hệ thống sinh dục…) – Yếu tố này gây khó khăn cho nỗ lực tiếp đón dương vật. Người phụ nữ sợ đau cũng đúng thôi.

TẠI SAO CHỒNG NÉ TRÁNH GẦN GŨI SAU KHI VỢ SINH ĐẺ?
Thực ra, hiếm có anh chồng nào né tránh gần gũi người vợ sau khi sinh đẻ. Lý do có thể vì ám ảnh làm vợ đau đớn trong quan hệ tình dục. Nếu có cơ hội chứng kiến giây phút vợ mình trở dạ, có thể anh sẽ thấy bản thân có lỗi khiến cho vợ phải chịu đau và từ đó né tránh chuyện gần gũi sau khi vợ sinh nở, để không lặp lại sai lầm. Ngoài ra, hình ảnh dòng sữa chảy ra từ hai bầu sữa của vợ cũng khiến cho anh chồng mất hứng thú. Ngay cả với bản thân phụ nữ cũng vậy – không phải tất cả dễ dàng chấp nhận chức năng mới bộ ngực của mình.

Vì vậy trước khi ngã vào vòng tay “người yêu dấu”, hãy cho con bú no bụng hoặc vắt bớt một chút sữa ra ngoài.
Đó là chưa kể đến: Một khi đã khất quá lâu việc chung đụng xác thịt, đối tác có thể bị mặc cảm “đổ bỏ đi” và “trả đũa” một cách vô ý thức bằng thái độ né tránh “chuyện ấy”. Trong trường hợp này, một cuộc đối thoại chân thành sẽ giúp phát huy tác dụng tốt.

NẾU ĐỐI TÁC KHÔNG CÒN MẶN MÀ VỚI “CHUYỆN ẤY”…?
Việc những gì trong thời gian mang thai từng là ngọt ngào và quyến rũ trong tấm thân của bạn, bây giờ đã biến thành những búi mỡ ngồn ngồn và những mảng da nhăn nheo, ngay cả bản thân cũng không muốn nhìn…, nói gì đến cảm giác của chồng? (Thực ra chẳng có gì phải băn khoăn, có mấy người đẹp sau khi sinh con vẫn xỏ chân được vào chiếc quần jean cũ?) Và tiếp theo là…nếu nuôi con bằng sữa mẹ (thì phải cho con bú!…) và một ngàn lẻ một công việc mới tàn phá dáng đẹp vốn có. Hãy nghĩ rằng, người đàn ông đầy nhớ nhung của bạn chắc chắn sẽ có cái nhìn khác về bộ ngực đẫy đà và vòng mông nở nang: Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra điều đó, ngay khi cho phép anh ấy chạm vào.

SAU KHI SINH, NGƯỜI VỢ CÓ KHUYNH HƯỚNG HAM MUỐN “CHUYỆN ẤY” NHIỀU HƠN… LIỆU CÓ BẤT THƯỜNG?
Trong thực chuyện này tương đối ít gặp, bởi vì việc nuôi con bằng sữa mẹ khiến cho nồng nộ prolactin (là yếu tố làm giảm ham muốn gần gũi xác thịt) trong cơ thể của bạn tăng cao. Trong nhiều lý do, đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều bà mẹ trẻ gặp khó khăn khi trở lại sinh hoạt trong phòng the. Song đó hoàn toàn không phải là quy luật. Thực tế cũng không hiếm tình trạng mang thai tác động tích cực đến nhu cầu tình dục, vì vậy, đối tượng hăng hái và dễ dàng quay lại với đầy đủ phong độ… ngay sau khi đã sinh nở, mà thực tế cũng có nhiều bà mẹ trẻ nếm trải cảm xúc dẫn đến cực khoái.

NGƯỜI VỢ SAU KHI SINH CON KHÔNG CÓ HAM MUỐN TÌNH DỤC… NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?
Choán hết năng lượng và thời gian – tập trung cao độ vào “bé yêu”, người mẹ trẻ không còn tâm trí nghĩ đến chuyện khác, lại càng ít nghĩ đến “chuyện ấy”.Việc nuôi con bằng sữa mẹ, thức đêm trông con và vô số nghĩa vụ khác khi cho khi đã đặt lưng xuống giường, người mẹ trẻ thường không còn ham muốn nào khác, ngoài một giấc chợp mắt… Thực ra, không có gì phải hoảng hốt, lo ngại. Tốt nhất, hai vợ chồng cùng kề vai chăm sóc con trẻ. Bản thân khi có chút thời gian thảnh thơi, sẽ nhanh chóng trở lại cuộc hòa nhập mỹ mãn sau thời gian nghỉ ngơi để sinh nở.

BÀI VIẾT MỚI
- Advertisment -spot_img

TIN LIÊN QUAN