Chữa rối loạn cương dương bằng cách nào?

Trong các nhóm bệnh về nam khoa có lẽ rối loạn cương dương là thường gặp nhất, theo thống kê chưa đầy đủ thì có khoảng 5-10% nam giới bị rối loạn này. Người mắc bệnh này luôn luôn lo lắng về việc “bất lực không chứng tỏ được bản lĩnh đàn ông” của mình. Hiện nay có rất nhiều phương pháp “bổ thận cường dương”. Chúng tôi muốn giới thiệu đến các phu quân một phương pháp kết hợp giữa thảo dược và luyện tập xoa bóp. Nhằm để phục hồi lại bản lĩnh của quý ông.

Tùy theo nguyên nhân gây bệnh và tình trạng sức khỏe của mỗi người. Bạn có thể tham khảo một số bài thuốc y học cổ truyền đã được sử dụng để “bổ thận cường dương” được ứng dụng lâm sàng đã nhiều năm.

Lộc Giác Giao
Đỗ Trọng

Nếu rối loạn cương dương ở tuổi trung niên, do lạm dụng chất kích thích, do dùng thuốc điều trị huyết áp kéo dài hoặc hoạt động tình dục quá mức làm cho Thận dương suy. Nên dùng bài thuốc cổ phương “Hữu quy hoàn” gia giảm, thành phần gồm có: Thục địa 20g, Nhục quế 04g, Phụ tử chế 04g, Dâm dương hoắc 12g, Thỏ ty tử 08g, Lộc giác giao 08g, Hoài sơn 08g, Đỗ trọng 08g, Đương quy 12g và Sơn thù 06g.

Bài thuốc này có thể dùng dưới dạng sắc uống, ngày uống 1 thang uống liên tục trong vài tháng hoặc dùng dưới dạng thuốc tán, tất cả các vị thuốc tán bột mịn, luyện mật làm viên hoàn, mỗi ngày uống từ 4-8g. Giúp cải thiện chức năng sinh lý rất tốt.

Trường hợp do nguyên nhân tâm lý, do tinh thần căng thẳng luôn lo lắng về tình trạng bệnh tật. Kèm theo các biểu hiện suy sinh dục, liệt dương, sắc mặt vàng sạm, giảm ham muốn tình dục, ăn uống kém, khó ngủ, người mệt mỏi. Nên dùng bài thuốc “Quy tỳ thang”. Thành phần gồm có: Nhân sâm 06g, Hoàng kỳ 12g, Bạch truật sao 12g, Cam thảo 06g, Mộc hương 06g, Đương quy 06g, Toan táo nhân 12g, Phục thần 12g, Long nhãn 12g và Viễn chí 04g. Bài thuốc này sắc uống mỗi ngày 1 thang, uống liên tục trong nhiều ngày mới hiệu quả.

Trường hợp bị rối loạn cương dương do mắc các bệnh nội khoa mãn tính, như bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch và suy tuyến thượng thận. Nên dùng bài thuốc “Nhiếp âm cố tinh”. Thành phần bài thuốc gồm có: Nhân sâm 12g, Thục địa 16g, Sơn thù 06g, Ngũ vị tử 04g, Hoài sơn 08g, Viễn chí 04g, Cam thảo 04g và Thỏ ty tử 08g. Cách dùng sắc uống ngày 1 thang uống liên tục trong nhiều ngày.

Nếu Quý vị không có điều kiện sử dụng các bài thuốc nêu trên. Có thể dùng những món ăn bài thuốc “bổ thận cố tinh” chữa chứng suy sinh dục nam cũng mang lại hiệu quả nhất định.

Hạt hoa súng (khiếm thực) 50g, hạt đào 30g. Sao vàng cả hai thứ rồi tán thành bột trộn với đường ăn hàng ngày.

Mộc nhĩ trắng (ngân nhĩ) 5g, kỷ tử 10g, ngũ vị tử 5g, cả 3 thứ rang lên, nghiền nhỏ thành bột cho thêm đường ăn hàng ngày.

Món gà ác hầm củ mài và sinh địa: Củ mài, Sinh địa, Kỷ tử, Hoàng tinh mỗi loại 20g. Sơn thù du, Phúc bồn tử, Ngũ vị tử, hạt Hẹ, Đương quy mỗi thứ 15g, Cao quy bản 10g. Gà ác một con (0,5 – 0,7kg), 10ml rượu, muối, gừng, bột ngọt, hạt tiêu đủ vừa dùng. Nước dùng hoặc nước sạch 2,0 lít.

Rửa sạch tất cả các vị thuốc trên cho vào túi vải sạch, buộc chặt miệng. Gà cắt tiết, làm lông, bỏ nội tạng. Cho túi thuốc và gia vị vào bụng gà, đổ nước hoặc nước dùng (nếu có) vào đun sôi rồi vặn nhỏ lửa trong vòng 40 – 45 phút, nêm muối, bột ngọt vừa miệng, bắc ra ăn khi còn nóng.

Món này mỗi tuần ăn 1 lần, có tác dụng tư âm, bổ thận, cố tinh rất hiệu quả.

Cật lợn hầm phụ tử: Cật lợn hai quả, phụ tử 15g, rượu 10ml, muối, gừng, hành, bột ngọt, hạt tiêu đủ dùng, nước dùng hoặc nước sạch 500ml. Cật lợn bổ đôi, lọc bỏ tuyến hôi, cắt miếng vuông 3cm, cho phụ tử vào nồi nước đun sôi, đun nhỏ lửa 30 phút, chắt lấy nước, cho cật lợn vào đun 20 phút rồi cho rượu, các loại gia vị vào, đun thêm 10 phút, bắc ra cho vào bát, thêm hạt tiêu ăn lúc nóng.

Món ăn này có tác dụng bổ thận dương, ích khí, sinh tinh chữa chứng xuất tinh sớm.

Nếu Quý vị chỉ ỷ lại vào những bài thuốc “bổ thận cường dương” thì việc khôi phục lại “sức mạnh nam tính” của quý ông mới tốt chứ chưa được khỏe. Do vậy, để thật sự đảm bảo kết quả lâu bền. Quý vị nên kết hợp với các bài tập xoa bóp, bấm huyệt để tăng cường khí huyết lưu thông đến bộ phận sinh dục tốt hơn.

Bài 1: Trước tiên, ngồi trên ghế cứng hoặc đứng, nhắm mắt trong 2-3 giây để ổn định tư tưởng, xóa đi các lo lắng, căng thẳng đầu óc, rồi từ từ thót bụng lại để đẩy không khí trong phổi ra ngoài, sau đó từ từ hít vào cho đến khi bụng phình ra hết mức, nín thở trong vài giây, rồi từ từ lặp lại chu trình ban đầu. Làm như vậy khoảng 10 lần.

Bài 2: Tập trung tinh thần, khe khẽ nhắm mắt rồi thót hậu môn lại, giữ càng lâu càng tốt, làm đi làm lại như vậy trong 3 phút.

Bài 3: Dùng bàn tay xoa xát vùng bụng dưới theo chiều kim đồng hồ chừng 3 phút sao cho nóng vùng dưới rốn lên là đạt yêu cầu.

Bài 4: Nắm chặt tinh hoàn và bìu, sau đó bỏ ra rồi lại làm tiếp chừng 5-6 lần. Nhằm mục đích kích thích tăng nội tiết tố sinh dục và tăng cường khoái cảm tình dục.

Bài 5: Dùng một tay kéo bìu lên phía trên, tay còn lại xoa xát phía dưới bìu sao cho nóng lên là đạt yêu cầu, mục đích là để làm tăng lưu lượng máu đến dương vật.

Bài 6: Nắm phần giữa của dương vật, rung rinh ở phần đầu dương vật để kích thích cho các huyết quản giãn ra, khiến cho lượng máu lưu thông tại dương vật tăng lên.

Bài 7: Bóp dương vật bằng đầu ngón tay sau 2 giây rồi đột nhiên bỏ ra, làm chừng 5-6 lần nhằm mục đích tăng cường tính đàn hồi của các dây chằng ở gốc dương vật.

Bài 8: Dùng hai bàn tay xoa xát bên trong đùi sao cho nóng lên là đạt yêu cầu, mỗi bên chừng 20 lần. Sau đó dùng cả hai bàn tay xát dọc hai bên cột sống thắt lưng sao cho nóng lên, dùng bàn tay xát mạnh vùng xương cùng cụt chừng 50 lần.

Bài 9: Day bấm một số huyệt vị châm cứu như huyệt Quan nguyên nằm ở điểm nối 3/5 trên của đoạn nối từ rốn đến bờ trên xương mu, huyệt Trung cực nằm ở điểm 1/5 dưới của đoạn nối này, huyệt Tam âm giao nằm ở ngay bờ sau xương chày phía trên mắt cá trong 4 khoát ngón tay. Mỗi huyệt day chừng 1 phút sao cho đạt cảm giác tê tức là được.

Bài 10: Xát hai bàn tay vào nhau cho thật nóng rồi một tay nắm lấy bìu, một tay xoa bụng dưới, ít nhất từ 100-200 vòng. Khi xoa bóp thì nên kết hợp với hít thở đều đặn, thì thở ra hết mức kết hợp với co nhíu các cơ hậu môn lên, trong đầu tưởng tượng có một luồng hơi nóng xuất phát từ cột sống lan dần lên đầu rồi đi xuống vùng bụng dưới, mới tập thì bạn chưa cảm nhận được dòng năng lượng này, tập lâu dần có cảm giác rất rõ. Bạn cũng có thể dùng phương pháp như trên nhưng một tay xoa bụng dưới, một tay đặt vào vùng đùi nơi gần bộ phận sinh dục.

Bài 11: Mỗi khi đi tiểu tiện, bạn nên kiễng chân, đứng nhón trên các đầu ngón chân nhằm tăng cường công năng của tạng thận theo quan niệm của y học cổ truyền. Có thể thay thế động tác này bằng phương pháp ngồi trên một chiếc ghế, hai đầu gối để song song, hai tay đặt lên đầu gối, ngửa người ra sau một góc chừng 45 độ, sau đó lại trở về vị trí ban đầu. Làm như vậy nhiều lần, mỗi ngày ít nhất 10 lần để giúp cho cơ bụng gia tăng sức chịu đựng và thúc đẩy năng lực tình dục cơ thể.

Qua kinh nghiệm chữa bệnh chúng tôi nhận thấy ứng dụng những bài thuốc cổ truyền kết hợp với hướng dẫn người bệnh tự luyện tập, giúp cho nhiều quý ông lấy lại được phong độ của mình và đã có quý bà công nhận rằng phu quân của mình có nhiều thay đổi rõ ràng, chắc chắn và lâu dài hơn trước.

Vấn đề cần lưu ý trong quá trình luyện tập, bạn phải thực hiện tập luyện xoa bóp như trên một cách đều đặn và kiên trì, kết hợp với luyện hơi thở. Đặc biệt bạn phải giữ cho tinh thần luôn được thoải mái và không để cơ thể lâm vào tình trạng mệt mỏi quá độ. Hàng tuần, vẫn có thể sinh hoạt vợ chống điều độ, cần có sự thông cảm và chia sẻ của người vợ, để động viên và tạo điều kiện cho chồng an tâm, thực hiện tốt quá trình luyện tập.
BÀI VIẾT MỚI
- Advertisment -spot_img

TIN LIÊN QUAN